வியாழன், மே 23, 2013

'சண்டே சிக்கன்' ரிசிப்பி!







 மே  மாதம் வந்தால் போதும், பெரும்பாலான குடும்பஸ்தர்கள்   பேச்சிலர் லைபுக்கு  யு டேர்ன்  அடித்துவிடுவார்கள். என் பெட்டர் ஆப்  குழந்தை குட்டிகளோடு ஊருக்கு போய்விட....நாட்கள் பெக் பெக்காய் கழிந்தது.

  இன் நாட்களில் பீர் தங்கு தடைஇன்றி கிடைக்க சோற்றுக்கு பெரும் தட்டுப்பாடு ஏற்படும். இரவுகளோ வெறுமையில் கழியும். இப்படியான ஒரு ஞாயிற்றுக் கிழமையில்  செய்த 'சண்டே சிக்கன்'. ரிசிப்பி உங்களுக்காக ...


தேவையான பொருட்கள்: 

  • சிக்கன் அரைகிலோ 
  • வேர்க்கடலை (நிலக்கடலை) இரு கைப் பிடி அளவு 
  • வெள்ளை எள்ளு 3 டீஸ் ஸ்பூன் 
  • தயிர் மூணு கப் 
  • பெரிய வெங்காயம் 4 
  • சிறிதளவு இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் 
  •  மிளகாய்த்தூள் ஒரு டீஸ் ஸ்பூன்
  • உப்பு  தேவையான அளவு.











எள்ளை வறுத்துக் கொள்ளவேண்டும்


 
வேர்க்கடலையை  வறுத்துக் கொள்ளவேண்டும்

 
இப்படி பொடி  செய்து கொள்ளவும்


வெங்காயத்தை அறிந்து இப்படி பொன்னிறமாக வறுத்துக் கொள்ளவும்
சிக்கனை சுத்தப் படுத்திக்கொள்ளவும்.
தயிர்  எள்ளு வேர்க்கடலை பொடி,வறுத்த வெங்காயம்,மிளகாய் தூள் மற்றும் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் கலந்து
....இப்படி அரைமணிநேரம் ஊற வைக்கவும்.
 அதே பாத்திரத்தை அடுப்பில்  வைத்து தண்ணிர் கலக்காமல்  வேக வைக்கவும். பாத்திரத்தின் மூடியில் ஒரு தட்டை வைத்து அதில் கொஞ்சமா தண்ணீரை விடவும். அடி பிடிக்காமல் இருக்க அடிக்கடி கிளறி விடவும்.
சுவையான சண்டே சிக்கன் ரெடி!

'பாக்ஸ் டிராவல்ஸில்'  டிவியில் எதோ ஒரு வெளி நாட்டில்  சிக்கனை வைத்து இந்த டிஷ்ஷை  செய்து காண்பித்துக் கொண்டு இருந்தார்கள். பார்க்க எளிதாகவும் செய்வது சுலபம் என்பது போல் இருந்தது.

இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்டும், மிளகாய் தூளும் நான் சேர்த்தது. அது இல்லாமலும்  இச் சிக்கனை தயாரிக்கலாம். குழந்தைகளுக்கு மிகவும் பிடித்த டிஷ் இது!.

 இதற்கு என்ன பெயர் என்று தெரியவில்லை. அதனால் 'சண்டே சிக்கன் என்று பெயரை வைத்துவிட்டேன்.  நீங்கள் வேண்டுமானாலும் ஒரு பெயரை வைத்துக் கொள்ளுங்கள்.

கருத்துகள் இல்லை:

'அடியோஸ் அமிகோ' -மலையாள திரைப்படம் விமர்சனம்

படம் பார்த்தப்பின் ஏனோ... வாய் விட்டு அழணும் போல தோன்றியது.  ஒரு சின்னக் கதையை எடுத்துக்கொண்டு சரசரவென, நூல் பிடித்து, வல்லியதொரு சுவாரசியமா...